• เป็นแผลที่อวัยวะเพศชาย แสบร้อน คล้ายร้อนใน มีหนองไหล วันนี้รู้สึกมีไข้ ปวดเมื่อยร่างกาย รักษาอย่างไร

  •  Ujin77
    สมาชิก
    สวัสดีครับคือผมเป็นแผลที่อวัยวะเพศอ่ะครับ มันเป็นแผลคล้ายร้อนในครับแต่ผมไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ุเลยครับมันเป็นอะไรเฟรอครับก่อนหน้านี้ ผมคันที่หนังด้านนอกครับแต่พอหลายวันถัดมามันเริ่มแสบนิดหน่อยตอนล้างบริเวณหัวอวัยวะเพศอ่ะครับแล้วพอวันถัดมาผมมีไข้อ่อนๆปวดเมื่อยร่างกายและเจ็บแสบที่ฟัวมากครับพอวันถัดอีกเรื่อยๆก็ไม่เจ็บครับแต่ถ้าโดนน้ำแสบมาเลยครับ แถมมีน้ำคล้ายๆหนองไหลออกมาด้วยครับแผลก็ใหญ่ขึ้น แต่ผมเอาน้ำเกลือล้างแล้วครับ ไม่ทราบว่ามีวิธีที่จะทำให้หายเองมั้ยครับเพราะผมไม่สะดวกไปพบแพทย์อ่ะครับ
    Ujin77  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ujin77

    อาการมีแผลที่อวัยวะเพศชาย แสบร้อน คล้ายร้อนใน มีหนองไหลนั้น อาจจะเกิดจาก แผลริมอ่อน ซึ่งถ้าเจ็บ มีสารคัดหลั่งเยอะดูเป็นไปได้มาก สาเหตุอื่นๆเช่น  แผลจากการถลอกเสียดสี เริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก แผลซิฟิลิซ หรือแผลที่อวัยวะเพศจากภูมิคุ้มกันทำลายตนเองบางชนิด แผลแพ้ยาแต่มักมีผื่นตามตัวร่วมด้วย

    ในเบื้องต้น ควรจะงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อให้แผลไม่ถลอกมากขึ้น และลดโอกาสการแพร่เชื้อไปให้ผู้อื่น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น

    และควรไปพบแพทย์ถ้าเป็นแผฃร้อนในแสบเยอะ เจ็บ มีหนองไหลด้วย เพราะดูน่าจะเป็นกลุ่มการติดเชื้อที่ควรได้ยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์