• มีจุุุดขาวตามหน้า และคอ มาสามปี เป็นมาขึ้นพ่อให้ทายาฆ่าเชื้อราไม่หายลามมากขึ้น ทำอย่างไรครับ

  •  mickeyos123
    สมาชิก

    ต้องทำไงครับถึงจะหาย แรกๆเป็นแค่ จุดเล็กๆไม่คอยใหญ่ พ่อผมบอกว่า ให้เอาซีม่าน้ำถา หลังจากนั้นละ เกลื้อนก็เริ่มลามขึ้นเรื่อยๆ เป็นมา3ปีแล้วยังไม่หาย แต่ไม่เคยไปพบหมอเลย ยังงี้เขาจะช้วยรักษาหน้าผมให้หายได้หรือปล่าว ผมนี้เคลียดมานาน 3 ปีแล้ว ตอบหน่อยนะครับหมอผมยากรู้จิงๆ

    สวัสดีคะคุณ mickos123

    อาการผิวหนังเปลี่ยนสีเป็นสีขาว อาจจะไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อราก็ได้ค่ะ

    มีภาวะหนึ่งที่เกิดจากการทำงานของเม็ดสีผิดปกติไปทำให้คนไข้มีภาวะที่เรียกว่าด่างขาว ค่ะ ปกติจะเป็นที่หน้าคอ และลามไปถึงลำตัวได้ค่ะ

    หมอแนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังค่ะ อย่างไรก็ตามต้องหาสาเหตุค่ะ

    อย่างไรก็ตามถ้าจะออกไปข้างนอกแนะนำให้สวมเสื่อผ้ามิดชิดไม่ให้ถูกแดดและทาครีมกันแดดค่ะ