• มีตุ่มใสบริเวณอวัยวะเพศ ขณะเป็นอีสุกอีใสควรดูแลอย่างไรค่ะ?

  •  Mint's Demone
    สมาชิก
    เป็นตุ่มใสที่อวัยวะเพศค่ะแล้วตอนนี้ก็เป็นอีสุกอีใสอยู่ด้วยค่ะจเป็นอันตรายไหมคะแล้วต้องดูแลอย่างไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Mint’s Demone @ตุ่มน้ำใสที่อวัยวะเพศสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือได้รับสารที่ระคายเคือง, การติดเชื้อเริม, การติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ เป็นต้น *** แต่เนื่องจากจากที่คุณ Mint’s Demone มีการติดเชื้ออีสุกอีใส อยู่เดิม อาจเป็นตุ่มของโรคอีสุกอีใสลุกลามมาได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำให้ทำความสะอาดบริเวณรอยโรคด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำสบู่อ่อนๆ หากตุ่มน้ำใสแตก มีแผล ให้ใช้ผ้าก็อซชุบน้ำเกลือ (ที่ใช้ทางการแพทย์) เช็ดบริเวณแผลเช้าและก่อนนอน หลังอาบน้ำ จนกว่าแผลจะหาย ไม่แนะนำให้แคะแกะเกาบริเวณรอยโรค **** ถ้าไม่ดีขึ้น หรือตุ่มน้ำนี้ลุกลาม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ