• เล่นเกม แล้วตัวร้อนมีเลือดออกจมูก ออกปาก ไม่แน่ใจอันตรายไหม

  •  Puttipong Puttichot
    สมาชิก

    หมอคับผมมีเรื่องอยากจะถาม เมื่อกี้ผมนั่งเล่นเกมอยุ่แล้วเกิดอาการหัวร้อน ผมเลยตะโกนด่าเกมไปแล้วสักพัก มีเลือดไหลออกทางจมูกและปาก และมีอาการเจ็บคอข้างซ้าย จะเป็นอันตรายไหมคับ

    สวัสดีค่ะคุณ Puttipong Puttichot

    อาการไข้ ร่วมกับอาการเลือดออกทางจมูกและปากซึ่งเกิดขึ้นมาทันที คงต้องรีบหาสาเหตุค่ะ ก่อนอื่นแนะนำให้รีบรับประทานยาลดไข้ เลือดที่ออกจมูกแนะนำให้รีบบีบจมูก และนั่งก้มหน้าก่อนนะค่ะ เลือดจะหยุดได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำไปพบแพทย์ค่ะ เพราะความผิดปกติของโรคเลือดบางชนิดทำให้มีอาการเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ  แต่ถ้าเป็นเส้นเลือดเปราะธรรมดาก็จะได้สบายใจได้ค่ะ

    โรคเลือดบางอย่างทำให้มีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ