• ใส่ผ้าอนามันนาน หลังจากนั้นมีตุ่มคล้ายสิวที่ปากช่องคลอด เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Boom Boom Like
    สมาชิก
    พอดีแฟนลืมเปลี่ยนผ้าอนามัยตอนเดินทางกับบ้าน แล้วหลังกับนั่นก็มีอาการเกิดเป็นตุ่มคล้ายสิวที่ปากช่องคลอด แล้วรามเข้าไปใน ในช่องคลอด เป็นตุ่มๆไม่คันไม่เจ็บ อยากทราบว่าเป็นอะไร ครวรีกษายังไงครับ

    คุณ Boom boom

     อาการที่เป็นหลังจากใช้ผ้าอนามัยน่าจะเกิดจากการแพ้สารเคมีในช่องคลอดครับ ต้องรักษาโดยทายาที่แก้แพ้ เช่น Triammicolone 0.1 % cream  หรือถ้าเป็นมาก ควรให้ยาแก้แพ้พวก Chlorpheniramime ด้วยก็ได้ครับ   รีบเอาผ้าอนามัยออก  ต้องวินิจฉัยแยกโรคจาก โรคติดเชื้ออื่นๆ เช่น เริม  หูด ตุ่มหนองจากเชื้อแบคทีเรียต่าง การแพ้เลือดประจำเดือน เป็นต้น  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรรีบไปพบแพทย์เพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่ถูกต้องดีกว่าครับ