• รู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หลับยาก แต่พอหลับจะหลับนาน เป็นอาการอะไร

  •  อม' ยิ้ม
    สมาชิก
    เหนื่อยบ่อย หลับยากพอหลับคือนาน กินข้าวน้อยก็น้อย มากก็มากเเต่ยังไงก็เหนื่อยรู้สึกร่างกายอ่อนเพลียมากๆเลยค่ะ
    อม' ยิ้ม  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ อม' ยิ้ม

    อาการอ่อนเพลียดังกล่าวมา ยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับโรคใด อาจเกิดจาก

    -ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

    -โลหิตจาง

    -ความดันต่ำ

    -การพักผ่อนไม่เพียงพอในแต่ละวัน

    ซึ่งอาการดังกล่าวมานั้น ไม่ค่อยจำเพาะเจาะจงกับโรคใด ยังเป็นไปได้ในหลายกลุ่มโรค แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น  ดื่มน้ำมากๆ รับประทานอาหารอ่อนๆและครบ 5 หมู่ ควรพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย และงดการออกแรงหนัก