• เป็นหวัด แล้วปวดระหว่างหว่างคิ้ว มีน้ำมูกเขียวข้น ปวดเบ้าตา เกิดจากอะไร

  • เป็นไข้หวัด มีน้ำหมูกเขียวข้น ไอ้แห้ง ตอนนี้ปวดบริเวนเบ้าตา คิ้ว หน้าผากมากเลยค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ

     สวัสดีครับ คุณ ซีเบียร์ ตัวเตี้ยเฉยเฉย

    หากมีอาการหวัด คัดจมูก และเจ็บบริเวณรอบเบ้าตา หรือ หว่างคิ้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีอาการอักเสบของโพรงไซนัสตรงส่วนหน้าผากครับ  เนื่องจากโพรงจมูกและโพรงไซนัสนั้นเชื่อมต่อกัน

    เบื้องต้น หากเพิ่งเริ่มเป็น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ และรับประทานยาแก้ปวดตามอาการ  แต่หากยังมีอาการปวดอยู่มาก ก็ควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ