• ที่หัวเข่ามีรอยโดนแมลงกัด มีอาการปวดบวม มีหนอง ต้องไปหาหมอไหม หมอทางด้านไหน

  •  Morticia Addams
    สมาชิก
    จู่ๆก็เป็นขึ้นมาค่ะ นั่งมอไซต์ไม่รู้ว่าตัวอะไรมาโดน ตอนแรกรอยเหมือนโดนแมลงกัด ตกเย็นบวมขึ้นแล้วปวด คิดว่าแมลงต่อยแน่ วันต่อมามันไม่ใช่ มันบวมกว่าเดิมแต่ไม่มาก ยังปวดอยู่ อีกวันนึงทนไม่ไหว ลองซน เจาะแล้วบ่มเค้นดู มันเป็นหนองออกมาอ่ะค่ะ!!! บีบเค้นอยู่จนดูว่ามันน่าจะหวดแล้ว ไม่แน่ใจว่าแพ้แมลงที่ต่อยหรือเปล่า หากยังไม่หาย ต้องพบแพทย์ให้ผ่าออกมั้ยคะ แล้วถ้าพบแพทย์ ควรพบแพทย์ทางไหน แพทย์ผิวหนังหรืออะไรยังไงคะ

     สวัสดีคะคุณ Nuntawadee

    การติดเชื้อผิวหนังมักจะเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ที่ผิวหนังค่ะ

    ตอนนี้ถ้าบีบแล้ว เป็นการเอาหนองหรือ เม็ดเลือดขาวที่จับเชื้อแล้วตายออกแล้ว แต่จะยังมีการอักเสบติดเชื้ออยู่ค่ะ

    แนะนะทำแพทย์ค์ค่ะ พบแพทย์ ทั่วไป เพื่อตรวจเพิ่มเติมและอาจจะมีเรื่องการรับยาฆ่าเชื้อค่ะ