• เป็นสิว ข้างในเป็นหนอง ขึ้นตอนเช้าทุกวัน เกิดจากอะไร ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Pendulum
    สมาชิก
    เป็นสิวหัวขาว ข้างในเหมือนเป็นหนอง เม็ดเล็กมากๆ ขึ้นทุกวัน บริเวณใต้ตา,ข้างจมูก, หน้าผาก ปล่อยไว้3วันถึงหาย เพราะมันขึ้นทุกวันปล่อยไว้ให้หายเองมันจึงเยอะมากๆ ใช้Benzacกับยาแต้มสิวปกติไม่หาย ตอนกดออกมันจะเป็นน้ำใสๆ บางครั้งก็เป็นน้ำขาวๆ บางครั้งกดก็หาย บางครั้งกดก็ขึ้นที่เดิม ช่วยหน่อยนะคะ เป็นสิวอะไร ต้องทายาอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Nannaphat

    สิว เป็นภาวะที่ต่อมไขมันอุดตันที่พบได้บ่อยในคนทั่วไป โดยเฉพาะวัยรุ่น เพราะระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น  และหากมีสิ่งสกปรกสะสม เจอความร้อน มีความเครียด ก็จะยิ่งทำให้สิวยิ่งเป็นมากขึ้นครับ  ดังนั้น จึงควรล้างหน้าบ่อยๆ หลีกเลี่ยงฝุ่นควัน และไม่ควรมีความเครียดสะสมครับ

    เบื้องต้น ยา Benzac ก็เป็นยาทาที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และลดการสร้างไขมันตรงบริเวณใบหน้า ซึ่งช่วยที่ลดอาการของสิว และเป็นยาทาที่ดีแล้วครับ  ดังนั้น หากใช้ยาทาเองแล้ว สิวมีมากขึ้น ก็ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยรักษา จะดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ Nannaphat

    สิว เป็นภาวะที่ต่อมไขมันอุดตันที่พบได้บ่อยในคนทั่วไป โดยเฉพาะวัยรุ่น เพราะระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น  และหากมีสิ่งสกปรกสะสม เจอความร้อน มีความเครียด ก็จะยิ่งทำให้สิวยิ่งเป็นมากขึ้นครับ  ดังนั้น จึงควรล้างหน้าบ่อยๆ หลีกเลี่ยงฝุ่นควัน และไม่ควรมีความเครียดสะสมครับ

    เบื้องต้น ยา Benzac ก็เป็นยาทาที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และลดการสร้างไขมันตรงบริเวณใบหน้า ซึ่งช่วยที่ลดอาการของสิว และเป็นยาทาที่ดีแล้วครับ  ดังนั้น หากใช้ยาทาเองแล้ว สิวมีมากขึ้น ก็ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยรักษา จะดีกว่าครับ