• เป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือน บวมใหญ่ขึ้นเหมือนสิวอักเสบ เป็นสิวหรือฝี เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Peter
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมเกิดสิวหรือฝีที่อวัยวะเพศชาย ตอนแรกขึ้นมาเป็น1-2 เดือนแต่เป็นเม็ดเล็กมากเกิดขึ้นตรงส่วนของผิวหนัง ตรงหัวสิวเป็นสีขาวๆเหมือนสิวอุดตัน แต่ 2-3 วันก่อนเหมือนไปบีบมัน ทำให้มันบวมใหญ่ขึ้นและเหมือนสิวอักเสบ ไม่ทราบว่าคุณหมอสันนิษฐานได้ว่าเป็นอะไรได้มั่งครับ แล้วรักษายังไงได้มั่ง ผมมีเพศสัมพันธ์สวมถุงยางตลอดครับ
    Peter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peter

    อาการเป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือนนั้น อาจจะเกิดมาจากรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส แต่ไม่น่าเป็นเรื้อรังเป็นเดือนโดยไม่มีช่วงที่หายไป ตุ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ  หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด อาจต้องตรวจร่างกายร่วมไปด้วย หรือนำสารคัดหลั่งหรือหนองถ้ามีไปตรวจหาการติดเชื้อ ดังนั้นถ้าตุ่มดังกล่าวเป็นมาเรื้อรังไม่หายไป ลุกลามมากขึ้น เจ็บ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น  ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น

    Peter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peter

    อาการเป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือนนั้น อาจจะเกิดมาจากรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส แต่ไม่น่าเป็นเรื้อรังเป็นเดือนโดยไม่มีช่วงที่หายไป ตุ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ  หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด อาจต้องตรวจร่างกายร่วมไปด้วย หรือนำสารคัดหลั่งหรือหนองถ้ามีไปตรวจหาการติดเชื้อ ดังนั้นถ้าตุ่มดังกล่าวเป็นมาเรื้อรังไม่หายไป ลุกลามมากขึ้น เจ็บ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น  ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น

    Peter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peter

    อาการเป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือนนั้น อาจจะเกิดมาจากรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส แต่ไม่น่าเป็นเรื้อรังเป็นเดือนโดยไม่มีช่วงที่หายไป ตุ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ  หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด อาจต้องตรวจร่างกายร่วมไปด้วย หรือนำสารคัดหลั่งหรือหนองถ้ามีไปตรวจหาการติดเชื้อ ดังนั้นถ้าตุ่มดังกล่าวเป็นมาเรื้อรังไม่หายไป ลุกลามมากขึ้น เจ็บ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น  ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น

    Peter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peter

    อาการเป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือนนั้น อาจจะเกิดมาจากรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส แต่ไม่น่าเป็นเรื้อรังเป็นเดือนโดยไม่มีช่วงที่หายไป ตุ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ  หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด อาจต้องตรวจร่างกายร่วมไปด้วย หรือนำสารคัดหลั่งหรือหนองถ้ามีไปตรวจหาการติดเชื้อ ดังนั้นถ้าตุ่มดังกล่าวเป็นมาเรื้อรังไม่หายไป ลุกลามมากขึ้น เจ็บ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น  ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น

    Peter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peter

    อาการเป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือนนั้น อาจจะเกิดมาจากรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส แต่ไม่น่าเป็นเรื้อรังเป็นเดือนโดยไม่มีช่วงที่หายไป ตุ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ  หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด อาจต้องตรวจร่างกายร่วมไปด้วย หรือนำสารคัดหลั่งหรือหนองถ้ามีไปตรวจหาการติดเชื้อ ดังนั้นถ้าตุ่มดังกล่าวเป็นมาเรื้อรังไม่หายไป ลุกลามมากขึ้น เจ็บ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น  ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น

    Peter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peter

    อาการเป็นตุ่มคล้ายสิวที่อวัยวะเพศชายเป็นมา 1-2 เดือนนั้น อาจจะเกิดมาจากรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส แต่ไม่น่าเป็นเรื้อรังเป็นเดือนโดยไม่มีช่วงที่หายไป ตุ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ  หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด อาจต้องตรวจร่างกายร่วมไปด้วย หรือนำสารคัดหลั่งหรือหนองถ้ามีไปตรวจหาการติดเชื้อ ดังนั้นถ้าตุ่มดังกล่าวเป็นมาเรื้อรังไม่หายไป ลุกลามมากขึ้น เจ็บ ควรไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้น  ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น