• มีผื่นขึ้นเต็มตัว และรู้สึกเจ็บ ร่วมกับมีไข้ต่ำๆ และจุกที่คอ ต้องทำอย่างไร?

  • มีอาการ. ผืนขึ้นเต็มตัวว. มีอาการเจ็บที่ผืน. แล้วมีไข้นิดๆ มีอาการจุกตรงที่คอ. สรุปแล้วผมต้องทำไงค้าบ
    สวัสดีค่ะ คุณ รัตนศักดิ์ อินชูเลิศ @อาการไข้และมีผื่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไข้หัด ไข้หัดกุหลาบ ไข้ออกผื่นจากเชื้อไวรัสชนิดอื่นๆ การติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิด การแพ้ยา เป็นต้น **แนะนำคุณรัตนศักดิ์ อินชูเลิศ หากยังมีไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาเรื่องไข้ ส่วนเรื่องผื่น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ