• เป็นรอยแดงระหว่างขาหนีบเป็นจ้ำๆ ลามมาถึงท้อง เป็นอาการอะไร

  •  ooke2535
    สมาชิก
    ขอถามเกี่ยวกับเรื่องนี้หน่อยครับเป็นมา1เดือนกว่าแล้วแต่ไม่มีอาการคันหรืออะไรเลยแต่ก่อนเป็นผมเป็นไข้หวัดฉีดมาจากโรงพยาบาลมาแล้วมันก็ขึ้นมานี้แหละครับ
    ooke2535  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ooke2535

    อาการรอยแดงที่ขาหนีบ อาจเกิดจาก

    1.ผิวหนังอักเสบเฉียบพลัน มักเป็นตุ่มแดงและคัน

    2.เริม เป็นตุ่มน้ำ อาจระคายเคืองหรือแสบได้เวลาตุ่มน้ำแตกออกมา เป็นโรคติดต่อทางการสัมผัสหรือการมีเพศสัมพันธ์

    3 รอยแดงจากการติดเชื้อบริเวณชั้นใต้ผิวหนัง อาจปวด บวม แดง ร้อน มีไข้

    4 เชื้อราที่ผิวหนังจะเป็นปื้นแดง เป็นขุย และคัน

    5 การเลือดออกใต้ชั้นผิวหนัง อาจมีอุบัติเหตุนำมาก่อน หรือใช้ยาที่ยับยั้งการแข็งตัวของเลือดร่วมด้วย

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างทำความไม่สะอาด ไม่เอาสบู่ถู ยังไม่ควรเอายาอะไรไปทาเพราะยังไม่ทราบการวินิจฉัยที่แน่นอน ระวังการกระทบกระแทก

    หากเป็นมาเรื้อรัง 1 เดือนไม่หายไป หรือรอยโรคลุกลามมากขึ้น ควรรีบไปพบแพทย์ การฉีดยานั้นปกติจะเป็นการฉีดเข้าเส้นที่แขนไม่ก็กล้ามเนื้อที่แขน ซึ่งจะมีผลทำให้เกิดรอยแดงที่ขาหนีบได้น้อยมาก