• เป็นฝีป่าวคับอาการแบบนี้

  •  Wut's Nattawut
    สมาชิก
    มันมีเป็นก้อนไกล้โคนอวัยวะภายใน จับไม่ได้เจ็บ เป็นมา3-4 วันแล้ว ยังไม่มีหัวเลย

     สวัสดีค่ะคุณ  Wut's Nattawut

        อาการเป็นก้อนที่ผิวหนัง เกิดได้จากสาเหตุมากมายค่ะ เช่น ก้อนไขมัน ก้อนซีสต์ ต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น    การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ

    ส่วน  ฝี เป็นลักษณะตุ่มหนองอักเสบสะสมใต้ผิวหนัง ภายในประกอบด้วยเซลล์เม็ดเลือดขาว เนื้อเยื่อที่ตายแล้ว และเชื้อโรค ซึ่งมักเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ฝีสามารถเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกาย

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    Wut's Nattawut  Wut's Nattawut
    สมาชิก
    หมอคับวันที่ผมรอมาถึงแล้ว ตอนนี้ฝีแตกแล้ว มีเลือดปนน้ำเหลือด้วย อยากทราบว่าบีดได้ไหม่ คับ