• ปวดบริเวณก้น วันที่ 21 เมษา พบคล้ายสิว วันที่ 24 เมษา ใช้แผ่นดูดสิวแปะแล้วมีเลือดออกมา แล้วบีบออกเอง มีโอกาสหายไหมค่ะ

  •  Bim'z Suthamma
    สมาชิก
    ขอโทษะคะ พอดีหนูเป็นฝีที่แก้มก้นอ่ะค่ะวันที่21/4/61ตอนแรกที่เป็นรู้สึกเจ็บๆที่แก้มก้นเลยใช้กระจกส่องดู แล้วเห็นเป็นหัวหนองขาวๆเล็กๆเลยใช้มือบีบออกก็คิดว่ามันจะหายแต่กลายเป็นปวดแสบร้อนมากกว่าเดิมอ่ะค่ะ พอมาวันที่ 24/4/61 หนูเลยเอาแผ่นดูดสิวแปะไว้เผื่อว่ามันจะดูดให้หนองมันออกมาแล้วตอนเย็นหนูก็เลยบีบ มันมีหนองปนเลือดออกมา ถ้าเราบีบออกแบบนี้แล้วมันจะหายมั๊ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Bim'z Suthamma

    ปกติไม่แนะนำให้ทำอย่างนั้นค่ะ เพราะถ้าเป็นฝีที่มีขนาดใหญ่อาจจะทำให้มีการติดเชื้อลามลงไปถึงชั้นใต้ผิวหนังหรือกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องพบแพทย์  เพื่อ

    หนึ่ง อาจจะมีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก เนื่องจากมีโอกาสสัมผัสเชื้อบริเวณทวารหนัก

    สอง อาจจะต้องได้รับการทำแผล

    สามควรได้รับยาฆ่าเชื้อ

    สี่ตรวจดูว่าไม่มีการลามของการติดเชื้อ

    ห้าถ้ามีความจำเป็นอาจจะต้องได้รับการผ่าตัด ระบายหนองค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ