• เป็นฝีที่เหนือขนใกล้อวัยวะเพศ เป็นมา 3-4 วันแล้ว

  • เป็นมา 3-4 วันแล้ว ตอนแรกข้างๆฝีมีหนองเล็กๆอยู่ก็บีบออกไป เลยบีบฝีด้วยแต่มันไม่ออกไม่ได้คิดอะไรเพราะมันเพิ่งเป็น ไม่คิดว่ามันจะหนักจน เจ็บอย่างกับโดนแทงขนาดนี้ เพราะเมื่อก่อนมันเป็นแข็งๆเจ็บๆแบบนี้เหมือนกันแต่เป็นที่ขนเลย ก้ไม่ได้ติดอะไร เมื่อวานเอาเข็มเจาะไม่ออก ทาผงวิเศษ เลยไปหาซื้อยามาเภสัชให้ยาปฏิชีวนะมาวันละ4เม็ด 5วัน เอาที่เขาแปะปวดฟันมาแปะ เจ็บหลับไม่สะดวกเลย มีสีเหลืองติดแผ่นแปะ นิดนึง ผมต้องใช้อะไรรักษาอีกำหมคับ เจ็บ ร้าวมากคับ

    สวัสดีค่ะคุณ  ริส เยสงัว'ว

    ฝีเป็นลักษณะตุ่มหนองอักเสบสะสมใต้ผิวหนัง ภายในประกอบด้วยเซลล์เม็ดเลือดขาว เนื้อเยื่อที่ตายแล้ว และเชื้อโรค ซึ่งมักเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ฝีสามารถเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกาย

    แต่หากมีอาการมาก และเจ็บปวด อาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการใช้ยาปฏิชีวนะ หรืออาจต้องผ่าตัดเพื่อนำหนองบริเวณนั้นออก และอาจต้องหาสาเหตุที่ทำให้เกิดฝีเพิ่มเติม

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ