• เป็นฝีขึ้นที่ท้ายทอย เป็นๆหายๆที่ตำแหน่งเดิม ควรรักษาอย่างไร ต้องไปตรวจเลือดไหม

  •  Pongsit Bureengam
    สมาชิก
    ผมเป็นฝีขึ้นที่คอ ที่ช่วงท้ายทอย ตอนนี้ขึ้นมา 3 หัวแล้วครับ แต่พอหายแล้วก็ขึ้นอีก พอจะรักษาหรือต้องไปตรวจเลืออย่างไรไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pongsit Bureengam

    จากที่เล่ามา แนะนำไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาลักษณะอาการที่เป็นอยู่ หากฝีที่เกิดขึ้นมีอาการกำเริบบ่อย หรือลุกลาม  แพทย์อาจพิจารณาการตรวจเพาะเชื้อ หรือตรวจเลือดค่ะ รวมถึงพิจารณาแนวทางการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ