• เป็นภูมิแพ้ที่บริเวณขาทั้งสองข้าง เคยไปหาหมอแล้วได้ยามาทา แล้วก็เป็นอีก จะรักษาอย่างไร

  •  Aimon Udomdejwat
    สมาชิก
    หนูเป็นผืนภูมิแพ้(บอกไม่ได้เลยค่ะว่าแพ้อะไร หนูลองสังเกตทุกอย่างแล้วว่าแพ้อะไรก็ไม่พบสาเหตุ)เป็นมานานมากเลยค่ะบริเวณขาทั้งสองข้างเคยไปหาหมอแล้วได้ยามาทา บางจุดก็หายขาดบางจุดก็ดีขึ้นแต่ไม่มีทีท่าว่าจะหายเลย ตอนนี้กลับมาเป็นอีกแล้วค่ะ ลักษณะจะเป็นผื่นแดงนูนๆขรุขระมีผิวหนังลอกคันเป็นบางช่วง เคยใช้ยาที่มีสเตียร์รอยแล้วดีขึ้นแต่พอเลิกใช้ก็กลับมาเป็นอีก ท้อมากๆเลยค่ะหมอรักษาไม่ได้ซักที😭😭😭😭😭😭

    สวัสดีครับ คุณ Aimon

    อาการภูมิแพ้ ส่วนใหญ่รักษาไม่หายขาดครับ ที่สำคัญต้องหาต้นเหตุที่ทำให้แพ้คืออะไร และพยายามหลีกเลี่ยงให้ได้  ส่่งแวดล้อมบ้านเรามีส่วนสำคัญมาก อากาศเมืองร้อน มีพวกเชื้อรา สปอร์ของ ไรฝุ่น มากมาย หมอเคยมีคนไข้หลายคนที่อยู่เมืองไทยจะเป็นภูมิแพ้ คัน จนเป็นน้ำเหลือง แต่พอไปเรียนเมืองนอก กลับไม่เป็นอะไรเลย เรียนจบกลัมมาเมืองไทยก็มีอาการอีก  ดังนั้นแนะนำว่าคุณควรไปทำ Skin test  และ food test เพื่อหาต้นเหตุของภูมิแพ้ให้ได้ก่อนครับ  พยายามหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด จึงจะทุเลาอาการ  ยาเป็นส่วนแค่ชะลอทุเลาปฏิกิริยาภูมิแพ้เท่านั้น  หมดยาก็จะเป็นอีกครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม  เรื่อง ภูมิแพ้ผิวหนัง  ได้ทีนี่ครับ