• มีผื่นแดงที่ใต้ฝ่าเท้าทั้งสองข้าง ทิ้งไว้จะอันตรายไหม จะเป็นโรคเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ไหม

  •  Mai Nattawut
    สมาชิก
    สวัสดีครับที่ฝ่าเท้าของผมมีลักษนะเป็นจุดเเดงใต้ฝ่าเท้าคันบ้างเล็กน้อยเมื่อสัมผัส เป็นมานานเเล้วครับเป็นที่ฝ่าเท้าอย่างเดียว ทั้งสองข้างเลยครับเยอะพอสมควรเลย ไม่ประวัติการมีเพศสัมพันธ์ครับอันตรายมั้ย เเล้วถ้าเป็นเลื่อยๆจะเป็นไรมั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Mai

    อาการมีผื่นแดงคัน ที่เท้าสองข้าง น่าจะเป็นโรคภูมิแพ้  ครับ  ไม่ทราบใส่รองเท้าหมักหมม หรือไม่ วัสดุที่ทำรองเท้าก็อาจทำให้เกิดการแพ้ได้   ถ้าอับชื้นเชื้อราบางชนิดก็ทำให้เป็นผื่นคัน  ไม่น่าเกี่ยวกับอาการเพศสัมพันธ์ เช่น Syphillis ซึ่งมักจะเป็นทั้งตัวครับ  ลองทานยาแก้แพ้ หรือ ครีมแก้แพ้ร่วมด้วย ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องครับ