• อายุ 19 ปี มีผื่นขึ้นตอนกลางคืน คันมากจนรู้สึกตัวตื่น เกิดจากอะไร

  •  Torntun
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอายุ 19 ปี จะเป็นผื่นคันด้านหลังเฉพาะตอนกลางคืน พอเช้าก็หายคะ สักตี 2 ตี 3 จะคันมากหยิบๆด้านหลัง จะคันจนหนูตื่น ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ? ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

     สวัสดีคะคุณ Torntun

    อาการของผื่นในช่วงกลางดึก อาจจะสัมพันธ์ กับ

    1. เรื่องของอุณหภูมิห้องหรือสิ่งแวดล้อม
    2. ปัญหาเรื่องของแมลง บนที่นอน
    3. ปัญเรื่องของการถูกกัดต่อย ในช่วงกลางคืน
    4. การแพ้สารเคมีที่ใช้ล้างซักผ้าปูที่นอน

    มักจะเป็นจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    แนะนำ

    • พยายามทำความสะอาดที่นอนเอาออกไปตากแดด
    • งดการใช้สารเคมีที่ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย
    • รักษาความสะอาดรอบๆ ที่นอน
    • นอนในมุ้งลวดเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกกัดต่อย

    พบแพทย์เพื่อรับยารักษาภูมิแพ้