• เป็นผื่นคล้ายฝีเกิดจากอะไร

  •  thanata
    สมาชิก
    คือผมมีผืนคล้ายฝีขึ้นที่แก้มก้นครับ ตอนแก้ขึ้น3เม็ดอันนี้เหมือนฝีแต่ไม่มีหัวส่วนตัวคิดว่าเป็นรูขุมขนอักเสบอ่ะครับ แต่ทีนี้มีเหมือนจุดๆขึ้นหน่ะครับ 3เม็ดแรกขึ้นก้นซ้ายแต่ตอนนี้ผืนขึ้นทั้งสองเลยครับ ตรงแก้มก้นนะครับ หรือผมกินน้ำน้อยและนอนตึกอาหารก็ไม่ค่อยได้กินมีผลไหมครับ แต่ผมว่ามันเป็นเหมือนผื่นภูมิแก้อ่ะครับเหมือนเรื่อง ฟีแลนอ่ะครับ ปล.ผื่นที่ขึ้นไม่คันนะครับ เพิ่งขึ้นวันนี้เอง ส่วย3เม็ดแรกเริ่มยุบลงแล้วนิดหน่อยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ thanata @การเกิดผื่นแดงที่บริเวณผิวหนัง แสดงถึงว่าผิวหนังน่าจะมีการอักเสบนะคะ ซึ่งการอักเสบสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การแพ้สิ่งสัมผัส การติดเชื้อต่างๆ โรคผิวหนังบางชนิด เป็นต้น @อีกสาเหตุหนึ่งที่อาจเกิดผื่นในบริเวณแก้มก้นได้คือ ความอับชื้น @หากการอักเสบนั้น เกิดจากติดเชื้ออาจทำให้เกิดตุ่มหนองได้ค่ะ @จากที่คุณ thanata เล่ามายังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ แต่แนะนำว่า ให้รักษาสุขอนามัยโดยการทำความสะอาดบริเวณที่เป็นผื่นด้วยน้ำเปล่า และซับให้แห้งทุกครั้งหลังการขับถ่าย @ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีโอกาสสัมผัสให้ใช้ที่เป็นอ่อนโยน เช่น สบู่เด็ก น้ำยาซักผ้าเด็ก เป็นต้น @หากอาการต่างๆแย่ลง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ