• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ใส่ถุงยาง แล้วแฟนมีตกขาวสีเขียวและมีกลิ่นแรง เกิดจากตัวเราเองหรือไม่

  •  rraijai
    สมาชิก
    คุณหมอขอปรึกษาหน่อยครับ คือยามผมมีไรกับแฟนโดยไม่สวมถุง แฟนมักจะตกขาว และเปลี่ยนสี มีกลิ่นแรง พอซื้อยามาสอดก็หายแล้วพอมามีไรใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม มีสาเหตุมาจากน้องชายผมหรือป่าวครับ หากใช่ผมสามารถซื้อยาไรมารักษาได้ไหมหรือต้องไปหาหมอโดยตรง ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ คุณ rraijai

    อาจจะเป็นที่น้องชายของคุณหรือไม่ใช่ก็ได้ครับ   เพราะสาเหตุของอาการตกขาว มีกลิ่นในสตรี มีโรคหลายโรคมากครับ  การติดเชื้อเป็นเพียงสาเหตุหนึ่ง  เช่น ฝ่ายชายเป็นหูด HPV  โดยไม่มีอาการอะไร  แต่นำไปติดต่อฝ่ายหญิงได้  ทางที่ดีเวลามี พสพ ควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง  และทำความสะอาดทั้งของคุณและของแฟนให้สะอาดตลอดเวลา   การรักษาอาจใช้ยาเหน็บแก้อักเสบทั้่วไป หรือยาเหน็บฆ่าเชื้อรา เหน็บวันละสองครั้ง  ถ้าให้ดีควรไปพบแพทย์ทั้งตัวคุณและแฟนครับ