• ตุ่มแดงคัน ต่อมาเป็นน้ำใส อยากทราบสาเหตุ

  •  Car Toon LB
    สมาชิก

    ่jpeg

    สวัสดีค่ะ การที่ตุ่มแดงที่ผิวหนัง แล้วต่อมาเป็นตุ่มน้ำใส อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อจากโรคอีสุกอีใส โรคงูสวัด การแพ้ยา หรือเป็นผิวหนังอักเสบจากสาเหตุอื่นๆ @ดังนั้นแนะนำคุณ Car Toon LB ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Car Toon LB

    ไม่เห็นรูปนะค่ะ

    มีไข้ไหมค่ะ

    ถ้ามีไข้ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการติดเชื้อไวรัสค่ะ ซึ่งจะมาด้วยไข้ผื่นค่ะ

    ซึ่ออาจจะเป็นไข้ออกผื่นธรรมดา

    หรืออาจจะเป็นเรื่องของสุกใสได้ค่ะ

    แนะนำว่าควรพบแพทย์ค่ะ ช่วงนี้อาจจะรับประทานยาลดไข้แก้ปวดได้ค่ะ