• เป็นตุ่มสีเเดงตรงอวัยวะเพศชายและมีหนอง เป็นจุดเดียว มีวิธีรักษาไหม

  •  Poppulaza
    สมาชิก
    เป็นตุ่มสีเเดง ตรงอวัยวะเพศมีหนอง มีจุดเดียว มีวิธีรักษาไหมครับ
    Poppulaza  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Poppulaza

    อาการเป็นตุ่มสีแดงตรงอวัยวะเพศชาย คล้ายกับมีหนอง เป็นจุดเดียว ดังกล่าวมา อาจจะเป็นตุ่มจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองใน แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือเป็นแผลจากการถลอกหรือเสียดสีจากการทำกิจกรรมทางเพศ

    เบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็นเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนที่แผล ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำเกลือทางการแพทย์ได้ และงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นลุกลามมากขึ้น ร่วมกับเจ็บปวดที่อวัยวะเพศ มีปัสสาวะปนหนองร่วมด้วย ถ้ามีการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใดๆ ควรได้รับยาฆ่าเชื้อรักษาจากแพทย์ให้หายขาด