• เป็นฝี ตอนนี้แตกแล้วปากแผลกว้างมาก ควรทำอย่างไร

  •  kapook1212
    สมาชิก

    คือพอเป็นฝีแล้วมันถึงเวลามาก็แตกเองปกติ แล้วด้วยความที่ว่าปูดขึ้นค่อนข้างเยอะ พอมันแตกแล้วปากแผลมันค่อนข้างกว้างแล้ว มันไม่ปิดสนิทควรทำไงดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ kapook1212 @หลังจากที่ฝีแตกออกมา โดยทั่วไปจะแนะนำให้ทำแผลต่อ ปากแผลจะค่อยๆเล็กลงแล้วปิดเองได้ค่ะ แต่หากปากแผลใหญ่มาก แนะนำไปพบแพทย์เพื่อดูลักษณะแผลและวางแผนการรักษาวิธีอื่นๆ เช่น การเย็บแผล เป็นต้นค่ะ