• เป็นความดันใช้ยา Lanzaar 50 ใช้ร่วมกับ amlophine 5 mg ได้มั้ยครับ

    อายุ 37 หนัก 80 สูง 170 ความดัน 170

    สวัสดีค่ะคุณ ผู้ชายหล่อ กับ รอยสัก

    ยา Lanzaar มีชื่อสามัญ คือ losartan และยา amlopine มีชื่อสามัญคือ amlodipine ทั้งสองตัวมีข้อบ่งใช้สำหรับรักษาโรคความดันโลหิตสูง
    ยาทั้งสองตัวไม่มีปฏิกิริยาซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพของการรักษาลดลง ดังนั้นสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างปลอดภัย ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ทำการรักษาค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาอย่างสม่ำเสมอตามแพทย์สั่ง หากพบอาการแพ้ยารุนแรง ให้หยุดยาและรีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ