• เพื่อนบอกว่าเราทำสายตาลอกแลกตลอดเวลา แต่เราไม่รู้ตัว การมองเห็นก็ปกติ เป็นอาการอะไร

  •  Chachom Chanida
    สมาชิก
    เป็นคนที่สายตาลอกแลกมาเลยค่ะ เวลาพูดกับเพื่อนหนูก็มองเพื่อนพูดนะคะ แต่เพื่อนก็บอหนูไม่รู้สึกตัวเลยค่ะเวลาที่ทำตาลอกแลก หนูก็คิดว่าหนูมองปกติ มันคืออาการอะไรเหรอคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chachom Chanida

    หากเป็นลักษณะตากระตุกผิดปกติ อาจเป็นพยาธิสภาพที่สมอง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    แต่หากเป็นการมองลอกแลก ไม่ใช่ตากระตุก น่าจะลักษณะบุคลิกส่วนตัว ซึ่งไม่ถือว่าเป็นโรคอะไรนะคะ