• เป็นคนที่ชอบเห็นการทำร้ายผู้อื่น และมีจินตนาการที่อยากเห็นผู้อื่นถูกทำร้าย เป็นอาการอะไร

  • คืออาการแบบนี้เป็นมาประมาณ2-3ปีแล้วค่ะ มันจะมีอาการแรกๆแบบเวลามองไปเห็นสิ่งของต่างๆเช่นปากกาเราก้จะคิดแบบทำยังไงให้เราฆ่าคนด้วยการใช้ปากกาได้บ้างมองอะไรก้เป็นแบบนี้ตลอดคะ ตอนนี้เริ่มคิดที่จะฆ่าเพื่อนตัวเองเพราะเราเป็นคนที่ชื่นชอบสะสมภาพ18+เลือดสาด กรีดแขน ผ่าตัด หรืออะไรต่างๆที่เกี่ยวกับเลือดอะคะและชอบที่จะนั้งเหม่อและไม่อยากทำอะไรเลยช่วงพักหลังๆมานี้เราคิดเรื่องเกี่ยวกับเรื่องทางเพศบ่อยมาก เราชอบเห็นคนร้องไห้ ชอบเห็นคนมีปัญหากัน เราชอบเล่นแรง เราเคยเห็นคนทะเลาะกันก็คิดในใจแบบสะใจมากๆทั้งๆที่ไม่รู้จักกัน เราเคยแกล้งขังเพื่อนจนเพื่อนเป็นลมเราก้ไม่ช่วยนั้งมองดูเพื่อนทรมานจนเพื่อนลาออกจากโรงเรียน เรารู้สึกเราชอบเห็นการทรมาน ครอบครัวเรามีปัญหาทางจิตกัน2คนพี่สาวเป็นพวกซาดิสชอบความรุนแรง แม่เป้นพวกมาโซคิสชอบโดนกระทำและซาดิสด้วย เราเลยสงสัยในการที่เป็นแบบนี้ว่าเป็นโรคอ้ะไรหรือป่าวเราโดนเพื่อนตักเตือนจนเราไม่มีเพื่อนคบและตอนนี้เรามีแต่เพื่อนที่ชอบเล่นความรุนแรงด้วยกันทั้งนั้น เราไม่เข้าใจตัวเองเลยบอกทีเถอะคะ
    หนอนน้อยกินแมว กระดึ๊บกระดึ๊บ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ หนอนน้อยกินแมว กระดึ๊บกระดึ๊บ

    อาการชอบจินตนาการถึงความรุนแรงนั้นอาจมีสาเหตุจาก ความผิดปกติในการควบคุมอารมณ์ ภาวะชอบความรุนแรง (หรือที่เรียกว่ามาโซคิส) มีความผิดปกติในเรื่องของบุคลิกภาพในลักษณะเป็นคนก้าวร้าว เป็นต้น

    จากที่อ่านมาคิดว่าคุณ หนอนน้อยกินแมว กระดึ๊บกระดึ๊บ น่าจะมีความคิดหรือจินตนาการในเรื่องที่ไม่ปกติและอาจเป็นอันตรายต่อคนรอบข้างได้ ขอแนะนำให้รีบไปพบจิตแพทย์เพื่อประเมินภาวะทางจิต อาจมีข้อบ่งชี้ในการทำจิตบำบัดหรือในยาจิตเวชตามที่จิตแพทย์เห็นสมควรเพื่อคุมอาการในระยะยาว

    การควบคุมอารมณ์ให้ได้นั้นเป็นเรื่องสำคัญ พยายามหาเรื่องอื่นๆที่ชอบทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องที่คิดอยู่ ควรทุ่มเทและมุ่งพลังงานไปยังสิ่งที่ดีและสร้างสรรค์เช่นการทำงานเพื่อเลี้ยงชีพ หรือการทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น