• เป็นกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ สามารถทานอะไรได้บ้างคะ

  •  Fuji92
    สมาชิก
    เป็นกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ ทานอะไรได้บ้างคะ

     สวัสดีคะคุณ Fuji92

    อาการที่แนะนำ คือ

    1. ผัก เช่น แตงกวา ผักใบเขียว มันฝรั่ง หรือ ผักที่ไม่ฤทธิ์เป็นกรด
    2. ขิง อาจจะอยู่ในรูปของน้ำขิง หรือ ชาขิงก็ได้
    3. ข้าวโอ๊ต พวกนี้จะมีเรื่องของวิตามิน และมีเส้นใยอาหารมาก
    4. ผลไม้ที่ไม่ผลิตกรด เช่น กล้วย แอปเปิ้ล แตงโม
    5. เนื้อปลา
    6. ไข่ขาว
    7. ไขมันที่มีประโยชน์ เช่น จากน้ำมันมะกอก

    ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือ

    ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม สับปรด มะนาว มะเขือเทศ

    เครื่องดื่มพวกกาแฟ

    แอลกอฮอร์

    อาหารที่มีรสจัด

    และแนะนำเรื่องการดื่มน้ำเปล่า ให้เพียงพอ ไม่รับประทานอาหารก่อนนอนค่ะ

    ปรึกษาแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหรือเจ็บแน่นหน้าอกมากขึ้นค่ะ