• เป็นกรดไหลย้อนซื้อยามากินอาการดีขึ้น โรคนี้ต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมใช่ไหม

  •  napakwang
    สมาชิก

    เรากำลังกินยารักษากรดไหลย้อนอยู่ค่ะ แต่ไปซื้อกับเภสัชนะคะ ไม่ได้หาหมอ ซึ่งตอนนี้อาการก็ดีขึ้นค่ะ เราเลยอยากทราบว่า ถ้าอยากหายขาดแบบไม่กลับมาเป็นอีก เราควรกินยาต่อเนื่องหรือรักษาที่พฤติกรรมเราเองค่ะ เพราะเราเคยอ่านมาว่า โรคนี้ก็เกี่ยวกับพฤติกรรมการกินด้วย?

     สวัสดีคะคุณ napakwang

    พฤติกรรมสำคัญที่สุดค่ะ การรับประทานอาหารให้เป็นเวลา และหลีกเลี่ยงอาหารที่ผลิตแก๊ส และรสจัดเกินไปจะช่วยได้ค่ะ

    ไม่รับประทานอาหารมื้อใหญ่ก่อนนอนอย่างน้อย สอง ชั่วโมง หลีกเลี่ยงอาหารที่มันเกินไปค่ะ

    พยายามงดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และ แอลกอฮอร์ค่ะ

    napakwang  iptreetwoone
    สมาชิก

    ทั้งสองอย่างค่ะ โดยเฉพาะพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกวิธีที่ทำให้เกิดโรคจนต้องรักษาค่ะ

    napakwang  woderwomen
    สมาชิก

    เราว่า สำคัญทั้งคู่ค่ะ แต่การกินยาให้กินเมื่อโรคแสดงอาการ ส่วนอาหารการกินให้ทำหลังจากกินยาจนหายเพื่อไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีกค่ะ

    napakwang  goodlife
    สมาชิก

    เรารักษาด้วยการกินยาอ่ะค่ะ กินของ Algycon อาการหายไวดี แล้วหลังจากนั้นเราก็ระมัดระวังการกินค่ะ แบบกินแล้วไม่นอนทันที กินแค่พออิ่ม ไรพวกนี้อ่ะค่ะ

    napakwang  yjcooling
    สมาชิก

    ลองกินยาอัลไกคอนดูค่ะ เพราะเรากินตัวนี้แล้วอาการปวดแสบ ปวดร้อน หายไปไวมากค่ะ แล้วก็กินง่าย ช่วยป้องกันทางเดินอาหารทั้งระบบด้วยค่ะ

    napakwang  Klar Pusana
    สมาชิก

    https://www.facebook.com/korklar/  ลองเข้าไปอ่านดูครับแนะนำนะครับ