• เปลื่ยนยาคุมเป็นไดแอน พอกินเม็ดแรก เวียนหัว อยากกลับมากินเหมือนเดิม

  • สวัสดีคะหมอ หนูเปลืยนยาคุมเป็นไอแอนพอกินดม็ดแรกมันฮ้วนเวียนหัวอยากกลับมากินเหมือนเดิม

    สวัสดีค่ะ คุณ วัฒนา เทพารักษา,

                          หากเปลี่ยนยี่ห้อยาคุมกำเนิดแล้ว มีอาการเวียนหัว และต้องการจะเปลี่ยนไปทานยี่ห้อเดิม ก็สามารถทำได้ โดยสามารถที่จะเปลี่ยนได้เลย แต่แนะนำว่าในช่วง 7 วันแรกที่ทานยา ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อรอให้ยาคุม (ซึ่งเป็นคนละยี่ห้อ) ได้ออกฤทธิ์ให้เต็มประสิทธิภาพใหม่ก่อนค่ะ