• เปลือกตาบวมหลังจากเป็นตากุ้งยิง ทำอย่างไรดีครับ

  •  Jennarong Poosawat
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้เป็นตากุ้งยิงมาก่อนครับพอตุ่มตากุ้งยิงยุบไปแล้วตาบนดันบวมครับแต่บวมไม่มากแค่รู้สึกหนักตานิดๆแล้วกังวลว่าชั้นตาบนจะไม่เท่ากันผมควรทำยังไงดีครับ เป็นมา 4 วันแล้วครับ นอนเที่ยงคืนทุกวันครับ

    สวัสดีคะคุณ Jennarong Poosawat

    ก่อนอื่นการติดเชื้อแบคทีเรียที่เปลือกตา ตากุ้งยิง Hordeorum ได้รับการรักษาหรือยังค่ะ ได้รับยาฆ่าเชื้อที่เหมาะสม และยาแก้ปวดหรือยังค่ะ

    ถ้าได้รับยาเรียบร้อยแล้ว อาการบวมของเปลือกตาเป็นสาเหตุมาจากยังมีเรื่องของการอักเสบของเนื้อเยื่อรอบๆ ค่ะ ดังนั้นวิธีง่ายๆ นะค่ะ ให้เอาน้ำแข็งห่อใส่ผ้ามาประคบไว้ค่ะ ความเย็นจะช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ  และอาจจะต้องรับประทานยาต้านการอักเสบค่ะ เปลือกตาควรจะยุบบวมหายใน เจ็ดถึงสิบวันค่ะ ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนนะค่ะ

    Jennarong Poosawat  Jennarong Poosawat
    สมาชิก
    ผมไม่ได้ไปทำไรมันเลยครับคุณหมออยู่ๆมันยุบไปเองวันเดียวเองครับ เดี๋ยวผมจะลองทำตามที่แนะนำนะครับขอบคุณมากครับบ