• คุณแม่เป็นไซนัสอักเสบ หลังจากที่กินยาแล้วมีอาการตาบวม ต้องไปหาหมอไหม

  •  Prince Jiraward
    สมาชิก
    เมื่อตอนเช้า คุณแม่ ไปพบแพทย์ แล้วกมอตรวจ พบว่า เป็น ไซนัดครับ ตอนเช้า อาการตอนบวม มีอยู่นิดหน่อยครับ พอ ทานยาที่หมอ จัดให้ และ ล้างจมูกแล้ว ตาบวมขึ้นครับแต่ไม่มี อาการปวดรุนแรงเหมือนตอนเช้า มีโอกาศ ตาบอด และ ต้องพบ แพทย์อีกรอบไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Prince Jiraward

    หากรับประทานยาแล้ว มีอาการตาบวม ก็อาจจะเป็นปฏิกริยาจากการแพ้ยาได้  หากมีอาการบวมหลังรับประทานยา เบื้องต้นแนะนำให้หยุดยาชั่วคราว  โดยปกติ แม้จะเป็นปฏิกริยาการแพ้ยา ก็มักจะรบกวนระบบการหายใจ และ เนื้อเยื่อตรงใบหน้ามากกว่าครับ  มักไม่มีผลกับดวงตาโดยตรง หากยังมองเห็นปกติ ก็ไม่น่ามีปัญหาด้านดวงตาครับ

    แต่หากเริ่มมีอาการหน้าบวม ปากบวม หายใจลำบาก ก็ควรรีบพาไปพบแพทย์ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Prince Jiraward

    หากรับประทานยาแล้ว มีอาการตาบวม ก็อาจจะเป็นปฏิกริยาจากการแพ้ยาได้  หากมีอาการบวมหลังรับประทานยา เบื้องต้นแนะนำให้หยุดยาชั่วคราว  โดยปกติ แม้จะเป็นปฏิกริยาการแพ้ยา ก็มักจะรบกวนระบบการหายใจ และ เนื้อเยื่อตรงใบหน้ามากกว่าครับ  มักไม่มีผลกับดวงตาโดยตรง หากยังมองเห็นปกติ ก็ไม่น่ามีปัญหาด้านดวงตาครับ

    แต่หากเริ่มมีอาการหน้าบวม ปากบวม หายใจลำบาก ก็ควรรีบพาไปพบแพทย์ครับ