• ตาบวมไม่หาย อาเจียนและปวดท้องด้วย ควรทำอย่างไร

  •  DJcomming Soon
    สมาชิก

    ตาบวม เพราะแพ้ อะไรสักอย่างไม่รู้ แต่เพิ่งไปกินอาหารทะเลมาแล้วพอกลับถึงบ้านก็บวมแต่ รีบไปหาหมอเพราะปกติเราไม่เคยแพ้อาหารทะเลนะ พอไปหาแล้วหมอก็ฉีดยาแกแพ้ ตั้งแต่ตอน 10.15 จนตอ นี้ 14.50น. ตายังบวมเป่ว + ปวดหัว+อาเจียน+ปวดท้องด้วย ทำไงดีคะ

    มันไม่ไหวแล้วอ่ะ ปวด,แสบ,คัน ยุบยิบไปหมดลืมตาก็ไม่ขึ้น

    DJcomming Soon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ DJcomming Soon

    จากอาการดังกล่าวมาอาจเป็นการแพ้อาหารหรือยาที่ค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากมีตาบวม อาเจียน ปวดท้องร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อได้ยาแก้แพ้ และติดตามอาการในรพ.ถ้ามีสัญญาณชีพที่ผิดปกติร่วมด้วย

    โรคอื่นๆที่เป็นไปได้เช่นภูมิแพ้ที่ตา ตาบวมจากเปลือกตาอักเสบหรือติดเชื้อ แต่มักไม่มีอาการเรื่องของอาเจียนและปวดท้องร่วมด้วย

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น รับประทานยาแก้แพ้กลุ่มต้านฮิสตามีน ไม่ไปขยี้ตาแรงๆ หยุดรับประทานอาหารที่สงสัยว่าแพ้อย่างเด็ดขาด