• กินยาคุมเม็ดแรกเวลา 0.15 วันนี้ แต่เม็ดที่ 2 อยากเปลี่ยนมากินเวลา 2-5 ทุ่ม ต้องเริ่มกินวันไหน

  •  mooji
    สมาชิก
    ถ้ากินยาตอน0.15ของวันนี้เม็ดแรก แต่เม็ดที่2อยากเปลี่ยนมากินตอนเวลา2-5ทุ่มจะได้มั้ยคะ แล้วถ้าเปลี่ยนได้ต้องกินวันนี้เลยหรือวันถัดไป

    สวัสดีค่ะ คุณ mooji,

                         หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดเม็ดแรกที่เวลา 0.15 น. ไปแล้วในวันนี้ แล้วต้องการเปลี่ยนมาทานที่เวลา 2-5 ทุ่ม ก็ให้เริ่มทานเม็ดที่ 2 ในเวลา 2-5 ทุ่มในวันนี้ได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอจนถึงพรุ่งนี้ เพราะไม่เช่นนั้น มันก็จะเกิน 24 ชั่วโมงไปค่ะ

                          ทั้งนี้ ควรทานพยายามทานยาให้ตรงเวลาทุกวัน และหากไม่ได้เริ่มทานในช่วง 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็ควรทานต่อเนื่องให้ครบ 7 วันก่อน แล้วจึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ