• เปลี่ยนถุงยางบ่อยตอนมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องไหม

  •  Mologa
    สมาชิก
    ผมเปลี่บนถุงยาง3รอบอะครับตอนมีอะไรกันพอผมดึงออกมาก็เปลี่ยนอีกพอดึงออกมาอีกก็เปลี่ยนอีกแต่ว่าผมไม่เสร็จนะครับเสร็จตอนที่ไม่ได้สอดใส่ มีโอกาศท้องมั้ยครับ?
    Mologa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMologa

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไว้นั้น จะได้ประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ประมาณ 98-99% เมื่อได้ใส่เอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ได้ขาด ไม่ได้รั่วเลย

    จากที่กล่าวมาถ้าดึงออกมาเปลี่ยนด้านนอก ตอนดึงออกมา ถุงยางไม่ได้ร่น ไม่มีน้ำอสุจิไหลออกมา ใส่ถุงยาง แล้วสอดใส่กลับเข้าไปใหม่ โอกาสตั้งครรภ์ก็น่าจะมีได้น้อยมาก

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือนค่ะ และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป