• จะเปลี่ยนยาคุมที่ทานจาก 28 เม็ด เป็น 21 เม็ด ให้เริ่มอย่างไร

  • คือก่อนน่านี้เคยกินยาคุมแบบ28เม้ดมาหมด1แผง เริ่มแผงที่2กำลังจะหมด เรยเปลี่ยนมาซื้อยาคุมมาใหม่แบบ21เม็ด อยากทราบว่าถ้ากิน28เม้ดหมดแล้ว กิน21ต่อเลยหรือต้องรอ ปจด.มาก่อนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้องปอ' เลดี้สมายด์

    จากที่สอบถาม หลังจากที่หมดแผงของ 28เม็ด สามารถรับประทานยาแผงใหม่ที่เป็น 21 เม็ดได้เลยค่ะ

    และเมื่อรับประทานยาแบบ 21 เม็ด ให้รับประทานตั้งแต่เม็ดที่ 1 ถึงเม็ดที่ 21 แล้วเว้น 7วัน จึงขึ้นแผงใหม่ต่อนะคะ