• มีอาการหายใจลำบาก หงุดหงิด อืดท้อง เป็นอาการอะไร

  •  นิค สิพอ.
    สมาชิก
    มีอาการหายใจไม่ค่อยถนัด หายใจไม่ทั่วท้องนะค่ะอืดท้องไม่รู้เป็นอะไร และมีอารมณ์หงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา

    สวัสดีคะคุณ นิค สิพอ.

    อาการหายไม่สะดวก มาดูว่ามีสาเหตุอะไรได้บ้างนะค่ะ

    • มีอะไรอุดกลั้นทางเดินหายใจ เช่น เยื่อบุจมูกบวมจากภูมิแพ้ หรือ ฝุ่นละออง
    • ปัญหาเรื่องของมีเนื้องอกในโพรงจมูก
    • ปัญหาเรื่องของอักเสบของโพรงจมูก

    ทำให้หายใจไม่อิ่ม แน่นหน้าอกได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องของอารมณ์หงุดหงิดต้องหาสาเหตุ ค่ะ ลองดูว่าตอนนี้มีปัญหาอะไรที่ไม่สบายใจบ้างค่ะ เช่น ปัญหาเรื่องการเรียน การทำงาน เพื่อน ครอบครัว ก็อาจจะมีผลได้ค่ะ ทั้งอาจจะส่งผลทางกายทำให้มีความเครียด และมีอาการทางกายได้ค่ะ เช่น แน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม มือจีบ สามารถเป็นได้หมดค่ะ

    แนะนำให้พบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้น หรือ ยังไม่ทราบสามารถ หรือ ไม่ทราบว่ามีปัญหาเรื่องความเครียด เพราะต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ