• อายุ 14 ปปี รู้สึกเบื่อ อยากอยู่คนเดียว ทำร้ายร่างกายตัวเอง รู้สึกหงุดหงิดมาก เป็นอาการอะไร

  •  Ploy Ly YT
    สมาชิก
    หนูอายุ14 ค่ะ บางครั้งหนูหงุดหงิดค่ะหงุดหงิดจนร้องไห้หงุดหงิดจนอยากทำลายข้าวของให้มันพังๆไปบางทีก็หยิกตังเองจนเขียว และหนูเป็นคนที่ไม่รับฟังใครค่ะเวลามีคนบอกอะไรหรือว่าอะไรหน่อยตัวหนูเองรู้สึก หงุดหงุดมากเลย

     สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Ly YT

    จากที่คุณ Ploy Ly YT เล่ามา คิดว่ามีภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ อาจมีปัญหาเรื่องการควบคุมอารมณ์ หรือภาวะเจ็บป่วยทางจิตใจอื่นๆ เช่น โรคเครียด โรคซึมเศร้า

    แนะนำคุณ Ploy Ly YT ว่า เมื่อมีอารมณ์หงุดหงิดจากสถานการณ์ใดๆ ให้พยายามออกมาจากสถานการณ์นั้น หรือเบี่ยงเบนความสนใจของตนเองไปที่อื่นๆดูนะคะ

    และแนะนำให้เล่าภาวะทางอารมณ์ที่เป็นอยู่กับคนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดเพื่อช่วยผ่อนคลายอารมณ์

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ