• รู้สึกเบื่อทุกอย่าง ไม่มีเเรงบัลดาลใจ ไม่อยากทำอะไรเลย ทำอย่างไรให้หาย

  •  Nutty2502
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือช่วงเดือนสองเดือนมานี้หนูรู้สึกเบื่อไปทุกๆอย่างเบื่อมากๆ ไม่ค่อยมีเเรงทำอะไรเลย ไม่อยากทำอะไรเลย อยากนอนอยู่นิ่งๆ เเล้วเวลาอยู่คนเดียวก็คิดอยู่ในหัวว่าเกิดมาทำไม มันเหนื่อยๆหน่วงๆอ่ะค่ะไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรอยากให้มันหายเป็นเเบบนี้อ่ะค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nutty2502 @จากที่เล่ามา คิดว่า คุณ Nutty2502 มีภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ อาจมีภาวะเครียด หรืออาจมีภาวะโรคซึมเศร้าค่ะ @ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะมีอาการที่เปลี่ยนแปลงทั้งอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ความจำ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเปลี่ยนไป และอาการแสดงทางร่างกายต่างๆ โดยอาการอาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเป็นสัปดาห์ หรือค่อยเป็นค่อยไปเป็นก็ได้ -อาการทางอารมณ์ เช่น เศร้า หดหู่ อ่อนไหว บางคนอาจมีความรู้สึกไม่แจ่มใส เบื่อหน่าย บางคนมีอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียวได้ -ความรู้สึกนึกคิด เช่น มองอะไรแย่หมด ท้อแท้หมดหวัง รู้สึกไร้ค่า เป็นต้น @@แนะนำคุณ Nutty2502 ควรเล่าถึงภาวะทางอารมณ์ให้คนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวเพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลายและหากิจกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ เช่น การออกกำลังกาย การอ่านหนังสือ ฟังเพลง วาดรูป เป็นต้น **หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม. ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ