• แม่เป็นเนื้องอกในสมอง อยู่บริเวณก้านสมอง สามารถรักษาด้วยการผ่าตัดได้ไหม

  •  Nannan Pornchanok
    สมาชิก
    แม่หนูเป็นเนื้องอกในสมองอยู่บริเวณก้านสมองสามารถผ่าตัดรักษาได้ไหมค่ะ เคยไปหาหมอแล้วค่ะหมอไม่ผ่าให้บอกว่ามันอันตรายหนูเครียดมากไม่รู้จะทำไงหนูไม่ได้ทำงานต้องอยู่บ้านคอยดูแลมาจะเกือบ4ปีละค่ะ อยากให้แม่หายทุกวันนี้แม่กินแต่ยาแก้ปวดทุกวันเลยค่ะ หรือว่าจะลองไปหาหมอที่อื่นดีค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nannan Pornchanok

    ตำแหน่งก้านสมองจะเป็นจุดที่เป็นศูนย์รวมของระบบประสาทที่ควบคุมการหายใจ, ควบคุมการเคลื่อนไหวทั้งบริเวณใบหน้าและส่วนของแขนขา

    หากต้องการผ่าตัดบริเวณนี้ คนไข้และญาติอาจต้องยอมรับว่ามีความเสี่ยงในการผ่าตัด เพราะมีโอกาสที่จะสูญเสียการควบคุมการทำงานในส่วนดังกล่าวข้างต้นค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Nannan Pornchanok เล่ามา หากต้องการการรักษาอื่นๆเพิ่มเติม  สามารถไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อขอรับการรักษาเพิ่มเติมได้นะคะ