• คุณย่ามีอาการเหนื่อยตลอดเวลา ปลายเท้าเย็น อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Dreams
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือย่าหนูอายุ70.ตอนแรกเป็นหวัด ไอ มีเสมหะ แต่พอเริ่มหายก็เหนี่อยตลอดเวลา นอนอย่างเดียว ไม่อยากทำอะไรเลย แล้วก็เพิ่งมีอาการเย็นที่ปลายเท้าค่ะ อยากรู้มากว่าย่าเป็นอะไรค่ะ เป็นห่วงมากค่ะ

    Dreams  Dreams
    สมาชิก
    ช้วยตอบคำถามด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณDream

    กรณีที่มีอาการเหนื่อย ร่วมกับเท้าเย็น เป็นไปได้ว่า คนไข้อาจมีภาวะช็อคหรือความดันโลหิตต่ำและทำให้เกิดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ไม่เพียงพอ หรือเกิดจากภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ หรือภาวะโรคหัวใจชนิดอื่นๆได้

    **แนะนำให้ควรรีบพาคุณย่าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ