• หัวนมแยกเป็น 2 แฉก ปกติหรือไม่

  •  Weda Watthanapon
    สมาชิก
    รบกวนหน่อยค่ะ สงสัยอายุ16ปี หัวนมแตกเป็นสองแฉกปกติใช่มั้ยคะ
    Weda Watthanapon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Weda Watthanapon

    หัวนมลักษณะดังกล่าวมานั้น อาจจะต้องตรวจร่างกายจริงโดยแพทย์ร่วมด้วยเพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดและดูด้วยว่าเป็นความผิดปกติหรือไม่

    ซึ่งลักษณะหัวนมที่ผิดไปนั้น อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อบริเวณหัวนม การมีเนื้องอกในเนื้อนมหรือท่อน้ำนม หรือเกิดหลังมีอุบัติเหตุที่บริเวณหัวนม เช่นเกิดเป็นแผลเป็นทำให้หัวนมดูแยกจากกัน เป็นต้น

    เบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็นเอง ยังไม่เอายาอะไรไปทาเอง และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม