• เด็ก 12 เดือนติดโควิดเพิ่งหาย แต่มีนัดฉีดวัคซีนครบ 1 ขวบ สามารถเลื่อนฉีดวัคซีนได้มากสุดได้กี่วัน

  •  sunannoite
    สมาชิก
    เด็ก12เดือนติดโควิดเพิ่งหายแต่มีนัด ฉีด วัคซีครบอายุ1ขวบ. เราสามามารถ เลื่อนฉีดวัคซีน อายุครบ1ขวบ มากสุดได้กี่วันครับ เพราะเด็กเพิ่งหายไข้ไม่กล้าฉีดอะไรไห้ก่อนตอนนี้ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sunannoite,

                         เด็กอายุ 1 ขวบ  วัคซีนที่น่าจะต้องได้รับตามช่วงอายุนี้ (9-12 เดือน) คือ วัคซีนรวมหัด- คางทูม-หัดเยอรมัน และไข้สมองอักเสบ นอกจากนี้ก็มีวัคซีนอีสุกอีใส (ไม่ใช่วัคซีนบังคับ) ดังนั้น ก็ควรหาเวลาพาลูกไปฉีดให้เร็ว จะดีกว่าปล่อยให้เลยเวลาไปนานๆ ค่ะ ทั้งนี้ หากเพิ่งหายจากการติดเชื้อโควิด 19 แต่หากน้องไม่มีอาการอะไรหลงเหลือแล้ว ก็สามารถไปฉีดได้เลยค่ะ