• เด็กอายุ 3 ปี มีน้ำมูกไหล ดื่มน้ำเย็นได้หรือไม่

  •  Montree Thirathanarojh
    สมาชิก
    เด็กเล็กช่วงอายุ 3 ปี มีอาการไอ น้ำมูกไหล มีเสมหะ สามารถดื่มน้ำเย็น หรือทานไอศกรีม ได้หรือไม่ เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูร้อนจึงขออนุญาตสอบถามครับ

     สวัสดีคะคุณ Montree Thirathanarojh

    ปรกติไม่ได้มีข้อห้ามอะไรนะค่ะ ถ้าเด็กกินได้ไม่มีปัญหาเรื่องของเบื่ออาหารก็สามารถกินได้ค่ะ น้ำเย็น หรือ น้ำอุณหภูมิห้องจะแนะนำค่ะ แต่ถ้าเย็นเกินไปควรจะหลีกเลี่ยงก่อนนะค่ะ

    ไอศครีมกินได้ค่ะ เราจะกระตุ้นให้เด็กที่ไม่สบายกินให้มากๆ เท่าที่ทำได้ค่ะ เพราะปรกติจะกินไม่ค่อยได้มากกว่าค่ะ

    แนะนำรับประทานยาลดไข้ ยาลดน้ำมูก และดูดน้ำมูกเสมหะให้ลูกบ่อยๆ และเช็ดตัวบ่อย ๆค่ะ ไม่ให้ไข้ขึ้นสูงนะค่ะ