• เด็กอายุประมาร 6-7 ปีมีอสุจิไหมค่ะ?

  •  Nuttika
    สมาชิก
    เด็กประมาน6-7ขวบมีอสุจิรึป่าวอยากทราบคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nuttika,

                       การสร้างตัวอสุจิ หรือสเปริ์ม (sperm cell) จะเริ่มเมื่อเด็กชายเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว โดยเป็นผลจากการกระตุ้นของฮฮร์โมนเพศจากต่อมใต้สมอง หลังจากนั้นก็จะสร้างไปจนตลอดชีวิต

                       ดังนั้นในเด็กที่อายุ 6-7 ขวบจึงยังไม่มีตัวอสุจิ (sperm cell) มีเพียงแค่เซลล์ต้นกำเนิด (spermatogonia) ที่จะพัฒนาเป็นตัวอสุจิต่อไปเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นดังกล่าว