• เป็นแผลมา 10 วัน มีอาการปวดบวมมาก จนนอนไม่หลับ ควรทำอย่างไร

  •  shicako
    สมาชิก
    มีบาดแผลที่เดินสะดุด และมีอาการบวม มากบริเวณบาดแผล อาการปวดรุนแรงจนนอนไม่หลับ พึ่งไปพบแพทย์ที่อนามัย แพทย์ให้ยามากิน แต่รู้สึกว่าอาการไม่ได้ลดและเบาลงเลย แบบนี้ควรจะต้องไปผ่ารึป่าวครับ ปวดมากจนเดินไม่ได้เลย แผลบริเวณนิ้วหัวแม่เท้า มีคนบอกให้ไปผ่าออก แต่ยังกลัวๆอยู่ครับ

    สวัสดีครับ

           จากเรื่องที่คุณเล่านั้น แผลน่าจะเกิดกการติดเชื้อทำให้เกิด อาการบวมเจ็บ แดงได้ครับ ซึ่งหากเป็นไม่มาก การรับประทานยาปฎิชีวนะ ร่วมกับยาแก้ปวด ทำแผลมักจะอาการดีขึ้นได้ครับ อย่างไรก็ตามหากเป็นมาหลายวันมากๆ หรืออาการปวดมาก อาจทำให้เกิดฝีหนองได้ ซึ่งการรักษาต้องทำการระบายหนองด้วยครับ

             หากมีอาการปวดมากแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจดูดีกว่าครับ เนื่องจากเป็นมา10วันแล้ว