• เจ็บหน้าอกด้านซ้ายเป็นพักๆ ค่ะ หายใจแรงไม่ได้จะเจ็บค่ะ เป็นอาการของโรคหัวใจไหมค่ะ

  •  Coment
    สมาชิก

    อาการที่เป็นไม่ได้เป็นบ่อยค่ะ มันเกิดขึ้นจี๊ดๆบางครั้ง หายใจแรงไม่ได้ บางครั้งหายใจเข้าก็เจ็บจี๊ดๆ ต้องค่อยๆหายใจแล้วอาการมันก็จะหายไปค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้เสี่ยงเป็นอะไรเกี่ยวกับหัวใจหรืออย่างอื่นรึเปล่าค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ.

    สวัสดีคะคุณ Coment

    อาการเจ็บบริเวณหน้าอกเวลาหายใจมักจะเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณกระดูกซี่โครงอักเสบ หรือ เกิดเนื่องจากการกระดูกอ่อนอักเสบค่ะ ส่วนใหญ่มักเกิดมีประวัติยกของหนัก หรือ การออกกำลังกาย หรือ อาการไอ หรือ เคยไอมาก่อนค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวกับเรื่องของหัวใจค่ะ แต่ถ้ามีโรคประจำตัวมาก่อนเช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน หรือโรคไต ก็คงต้องคิดถึงภาวะผิดปกติของหัวใจค่ะ นอกจากนี้ถ้ามีอาการไอ อาจจะเกิดจากปอดอักเสบ หรือ เยื่อบุปอดอักเสบก็ได้ค่ะ แต่พวกนี้ต้องมีประวัติอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้คิดถึงเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบมากสุดค่ะ

    ให้รับประทานยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อก่อนนะค่ะ