• อายุ 21 ปี รู้สึกเจ็บเสียวๆที่หัวใจเวลาวิ่ง เป็นกรดไหลย้อนด้วย และกินยาแก้เครียดอยู่ครับ

  • ผมอายุ21สูง168 หนัก65 เวลาวิ่งสัก1กิโลแล้วรู้สึกเจ็บเสียวๆที่หัวใจ แต่ไม่เหนื่อย พอเดินก็เป็นปกติพอวิ่งอีกก็เป็นอีก ผมเป็นกรดไหลย้อนด้วยครับ กินยาอยู่แล้วผมก็กินยาแก้เครียดอยู่ด้วยครับ

    สวัสดีค่ะคุณ ออย อ้อม แอ้ม อาการข้างต้นอาจจะเกิดเนื่องมาจากการกล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ ลักษณะอาการปวดไม่เหมือนหัวใจขาดเลือดนะค่ะ เพราะลักษณะเจ็บแบบเสียวๆ จะเกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อ หรือ กล้ามเนื้อฉีกขาดค่ะ แนะนำรับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ ซึ่งในกรณีที่คุณมีปัญหาเรื่องกรดไหลย้อนแนะนำรับประทานยากแก้ปวดเป็น Acetaminophen พอค่ะ ไม่จำเป็นต้องรับประทานยาแก้ปวดอย่างแรงนะค่ะ เพราะอาจจะทำให้กัดกระเพาะอาหารได้ค่ะ ยาแก้เครียดไม่ได้มีผลให้มีอาการปวดหรือเจ็บหน้าอกค่ะ

    ออย อ้อม แอ้ม  polytime
    สมาชิก

    ลองออกกำลังกายแบบขยับเบาๆก่อนมั้ยคะ แบบเปลี่ยนจากวิ่งเป็นเดินเร็ว เพราะการเป็นกรดไหลย้อนมันจะทำให้จุกเสียดได้ง่ายกว่าเดิมเวลาที่เราวิ่งเร็วขึ้นอ่ะค่ะ แต่ถ้าวิ่งหรือเดินแล้วยังปวดหน้าอกอยู่ก็ลองพักเป็นระยะๆดูนะคะ อาจช่วยได้ เพราะเราก็วิ่งบ่อยๆเหมือนกันแต่พอเป็นกรดไหลย้อนก็ไม่ได้วิ่งหนักมาก แต่ตอนนี้กินยาอัลไกคอนอยู่มันก็ช่วยรักษากรดไหลย้อนให้เรารู้สึกจุกเสียดน้อยลงเยอะแล้ว อีกไม่กี่วันน่าจะกลับมาวิ่งได้เหมือนเดิม