• ช่วง 3-5 เดือนที่แล้ว เดินไปเรียนทุกวันเลย รู้สึกเจ็บเท้าเหมือนเอ็นจะขาด ควรไปหาหมอไหม

  •  gleddaw
    สมาชิก

    ช่วง 3-5 เดือนที่แล้ว เดินไปเรียนทุกวันเลยค่ะ มีอาการเจ็บเท้าข้างขวาข้างเดียวเหมือนเอ็นจะขาด ต้องหยุดเดินทันทีเลยค่ะ

    อยากทราบว่า อาการนี้คืออะไรคะ ต้องพบแพทย์โดยตรงเลยมั้ยคะ

    คุณ gleddaw

    อาการที่ว่ามาน่าจะเกิดจากการอักเสบของเอ็นร้อยหวาย หรือ เอ็นหลังเท้าต่างๆ  เนื่องจากการใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะกับเท้า  ไม่มีเบาะในรองเท้าเพื่อลดการกระแทกของส้นเท้า   การลงน้ำหนักขณะเดินไม่ดี  เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง   เวลาเดินเดินช้าๆ ส้นไม่กระแทก   ควรทานยาแก้ปวดลดอาการปวด

    ถ้าปวดมากก็ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาครับ