• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางกลับด้าน และมีช่วงที่สอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยาง มีโอกาสท้องสูงไหม และแฟนเจ็บอวัยวะเพศตอนปัสสาวะด้วย ควรทำอย่างไร

  •  Whatthe
    สมาชิก

    สวัสดีครับ พอดีว่าผมมีอะไรกับแฟนแต่ผมใส่ถุงยางผิดด้านแล้วสลับมาใช้ข้างที่ถูกแล้วเสียบเข้าของอวัยเพศแฟนประมาณ10วิเข้าแค่หัวเพราะแฟนเจ็บหลังจากนนั้นก็ไม่ได้ทำเลย มีอะไรกันตอนประมาณตี1แล้วผมกลัวแฟนจะท้องเลยไปซื้อยาคมฉุกเฉินให้กินตอนประมาณ10โมงเช้าของวันนั้นเลยอยากทราบว่าเปอร์เซ็นที่จะท้องมีเยอะไหมครับ แล้วอีกเรื่องนึงครับแฟนผมแสบตตรงอวัยวะเพศตอนฉี่ผมซื้อยาแก้อักเสบให้แฟนแล้วเป็นนวิธีที่ถูกไหมครับ

    Whatthe  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Harajuku

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ดังนั้นจึงมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งถ้าได้กินอย่างถูกต้อง ครบถ้วน ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงไปได้ประมาณ 80-90% ค่ะ หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือนด้วย และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    อาการแสบอวัยวะเพศตอนปัสสาวะนั้น อาจจะเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บ มีแผลตรงอวัยวะเพศ ถ้ายังมีอาการต่อเนื่อง เป็นตอนปัสสาวะตลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะยืนยัน และรับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ การกินยาแก้อักเสบนั้นอาจจะไม่ได้รักษาโดยตรงถ้าแฟนมีภาวะกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อด้วยค่ะ